Koh Yao

Koh Yao là nằm trong một lãnh thổ của Phang-nga. Để có được ở đây, bạn có thể đi du lịch từ Krabi hoặc Phuket. Dân làng đảo chủ yếu là người Hồi giáo. Hòn đảo này đã không được xúc động du lịch đại chúng và giữ lại văn hóa và truyền thống riêng của mình. Dân làng đảo là ngư dân. Mọi người rất thân thiện trong khi tự nhiên xung quanh vẫn còn đẹp hoang sơ và hấp dẫn. Đây là điểm đến thích hợp cho các du khách đang tìm kiếm sự riêng tư, môi trường tự nhiên tinh khiết của con người và sinh vật biển.


Địa lý:
Koh Yao bao gồm một khu vực của 137,6 mét vuông bao gồm 2 hòn đảo chính, Koh Yao Nội và Koh Yao, và một số đảo nhỏ xung quanh. Hầu hết các bãi biển của Koh Yao Noi nằm ở phía tây. Hầu hết các khu vực Koh Yao là bị chiếm đóng bởi một ngọn đồi ở phía bắc. Nó bao gồm đồng bằng ven biển của thung lũng.

Không xa từ Koh Yao, nó cũng là điểm bắt đầu hoàn hảo để khám phá những hòn đảo lân cận như Lào Hund Koh, Koh Pak Bi, đặc biệt là Koh Hồng (Koh Lào Bi Lê). Sau đó, quần đảo này, vịnh Phang Nga có thể dễ dàng có thể truy cập bởi một chiếc thuyền đuôi dài. Hình dạng khác nhau của các vách đá và hang động đá vôi ẩn ở đó.

Ở đây khách du lịch vẫn có thể nhìn thấy lối sống đơn giản của đảo Koh Yao Nội, giống như trồng lúa, đánh bắt cá. Những cư dân sử dụng các khu vực này cho các mục đích nông nghiệp như dừa, các đồn điền cao su và hạt điều. Phía nam là trung tâm nuôi động vật biển, vì vậy bạn có thể lấy một số cá tươi hoặc tôm hùm cho bữa ăn tối ở đây.

Ngoài ra, từ Koh Yao Nội, bạn có thể tới các hòn đảo bao quanh rất thuận tiện. Hầu hết các khách du lịch, sau khi triệt để khám phá hòn đảo, sẽ tiếp tục Koh Lào Bi Lê (Koh Hồng), là vị trí của một đơn vị kiểm lâm của Thần Bokkoranee Vườn quốc gia. Nếu bạn muốn xem những bãi biển cát trắng tuyệt vời và các rạn san hô, bạn không bỏ lỡ đến thăm Koh Lào Hundu và
Koh Pak Bia.


Nếu bạn đến từ Manoh Cảng, thông qua Văn phòng Quận hành chính cho khoảng 7 km, bạn sẽ tìm thấy Haad Pa Gòn, là một bãi biển dài 400 mét. Từ đây bạn có thể xem các cảnh quan của Koh Pak Bia, Koh Hồng và mặt trời mọc rất tốt. Phía bắc của Haad Pa Sài Haad Klong Chak và Haad Tha Khao, hai bãi biển một phần đá là một bãi biển tuyệt vời gọi là Ao Kian nằm ở phía bắc của hòn đảo, bãi biển cong dài khoảng 50 mét, với làn nước trong xanh rất tốt đẹp để bơi lội, có một pipal rất lớn (Ficus religiosa) và hai hang động để truy cập vào xung quanh bãi biển này. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng Ao Kian có thể truy cập bằng thuyền chỉ.